8 Mẹo nhỏ hay nhất với gói hút ẩm mang lợi ích tuyệt vời cho Gia Đình

1. Sử dụng gói hút ẩm để làm khô điện thoại bị ướt

Nếu không may làm rơi điện thoại xuống nước, hãy bình tĩnh vì những gói hút ẩm có thể giúp bạn khôi phục điện thoại trở lại trạng thái bình thường.

2. Làm khô túi đựng đồ trang điểm

Sẽ thật khó chịu khi bạn đánh răng và làm bắn nước từ bồn rửa vào túi đựng đồ trang điểm của mình. Tuy nhiên, các túi hút ẩm có thể giải quyết vấn đề này.

Với cấu tạo gồm nhiều lỗ tí hon, các hạt silica gel có khả năng thấm hút hơi ẩm tới 20 - 40% trong lượng của chính nó. Vì vậy, một túi hút ẩm nặng 10g có thể thấm hút được tới 4g nước.

3. Giữ thực phẩm được khô ráo

Gói hút ẩm Silica gel không ăn được nhưng có thể làm cho những loại thực phẩm như thảo dược khô, ruột bánh mì, bánh quy ròn được bảo vệ và không bị tấn công bởi ẩm mốc.

Nếu bạn không muốn để túi chống ẩm cùng thực phẩm (loại còn nguyên chưa bị mở), bạn có thể dán túi đó lên nắp hộp, và chúng vẫn có thể phát huy tác dụng.

4. Gói hút ẩm giúp bảo vệ ảnh

(Ảnh: Biocare)

Những bức ảnh để một thời gian bạn thường thấy chúng xuất hiện những vết mờ, mốc meo. Đó là do độ ẩm tăng cáo khiến những bức ảnh của bạn bị mốc, vì vậy hãy cho những gói hút ẩm vào hộp đựng ảnh giúp bảo vệ và giữ ảnh được tốt, bền đẹp hơn.

5. Giữ đồ trang sức sáng bóng

Hãy đặt một vài gói chống ẩm trong hộp đựng đồ nữ trang để tránh hơi nước ngấm vào đồ trang sức của bạn. Chúng có thể giúp bạn giữ vòng, nhẫn, khuyên tai luôn như mới, nhờ đó bạn không còn mất nhiều thời gian để đánh bóng chúng trước khi sử dụng. Đặc biệt, những gói chống ẩm này sẽ phát huy tác dụng gấp đôi khi được đặt trong các hộp nữ trang bằng nhung. Chúng sẽ ngăn chặn sự tấn công của những vi khuẩn gây vàng ố ưa ẩm.

6. Tẩy những vết bẩn trên túi đựng đồ tập thể thao

Những chiếc túi đựng đồ thể thao thường khá hôi bởi chúng ta thường nhét quần áo tập vẫn còn đầy mồ hôi vào sau mỗi buổi rèn luyện. Thứ mùi khó chịu này bị gây ra bởi các loại vi khuẩn sống trong môi trường ẩm ướt, do đó nếu loại bỏ được nước ẩm đọng lại trong túi bạn sẽ xóa sổ được những thứ mùi khó chịu đó.

Một hoặc hai gói chống ẩm sẽ lặng lẽ lấy đi hơi ẩm và làm cho túi đựng đồ đạc sạch sẽ. Chúng cũng có tác dụng tương tự với những két tủ để đồ ở phòng tập.

7. Lưu giữ hoa khô với gói chống ẩm

Vào những dịp lễ việc lưu giữ hoa lâu là điều mà các chủ tiệm cần. Người ta biết đến Silica Gel là cách làm khô hoa nhanh chóng. Bạn có thể cho hoa vào một cùng các hạt hút ẩm để làm chậm quá trình phân hủy của hoa và bảo quản hoa được lâu hơn khi đã rút hết nước của hoa.

8. Giữ sạch đồ đạc theo mùa

Những thứ đồ bạn không thường xuyên sử dụng đến như đồ trang trí ngày lễ, hành lý là những đồ dễ bị hơi ẩm tàn phá. Bạn có thể đặt một gói chống ẩm vào hộp đựng những đồ theo mùa này, và đặc biệt là với những hộp để đồ điện tử, để giữ chúng an toàn cho tới tận lần sử dụng sau.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng nếu trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà bạn có thể tiếp xúc với những gói chống ẩm này, hậu quả xảy ra sẽ rất nghiêm trọng. Các gói này có hình dạng giống các túi đường, nên hãy nhắc nhở các bé cẩn thận nhé! 

Bình luận

  • avatar

    Nguyễn Anh MInh
    Mình là người thích hoa khô. Nên thường hay mua gói hút ẩm này về để sử dụng. Có tác dụng rất tốt !
  • avatar

    Phạm Thanh Đồng
    Bài viết khá hay và có ích. Cảm ơn công ty. Sau khi đọc xong mình sẽ không vứt các gói hút ẩm đi nữa.

Viết bình luận